Giải pháp lắp đặt camera giao thông

Giải pháp lắp đặt camera giao thông để làm gì?

Giúp ích gì cho các cơ quan chức năng?

Giải pháp nào cho camera nào là tốt nhất cho tình hình giao thông hiện nay?

Tiêu chí lựa chọn công ty/đơn vị lắp đặt camera phục vụ chính quyền và nhân dân?

Công Nghệ 2K chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết tại đây. 

Giải pháp, lắp đặt camera giao thông
Giải pháp, lắp đặt camera giao thông

I, Lý do gì cần lắp đặt camera trong giao thông?

Diễn biến giao thông ngày càng phức tạp và khó kiểm soát. Lực lượng chức năng chưa đủ nhân lực điều phối giao thông tại các tuyến đường. Chính bởi lẽ đó đã xảy ra hỗn loạn, giao thông ùn tắc, phóng nhanh vượt ẩu, đi sai làn, ngược chiều… gây tai nạn giao thông. 

Thống kê tai nạn giao thông 2020
Thống kê tai nạn giao thông 2020

Theo thống kê đo lường 1/2020 trong 1 ngày xảy ra: 42 vụ tai nạn, làm 19 người ch.ế.t, 31 người bị thương. Tuy có giảm so với năm 2019 nhưng đây vẫn là con số khá ng.u.y h.ạ.i cần kiểm soát.

Diễn biến tai nạn năm 2020
Diễn biến tai nạn năm 2020

Một phần giao thông Việt Nam phức tạp, có nhiều loại xe và một phần cũng vì người điều khiển xe đường bộ chưa chấp hành luật pháp nghiêm chỉnh. Diễn biến, nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn là gì? Giải pháp camera sẽ giúp xác định rõ các nguyên do gây tai nạn

Vậy phương án giải pháp nào tốt nhất? Có thực sự mang lại nhiều lợi ích cho cơ quan thẩm quyền và người tham gia giao thông hay không? Lợi ích của giải pháp này như thế nào? Hãy cùng theo dõi tiếp.

II, Giải pháp camera giao thông có lợi ích gì?

Khi lắp đặt camera theo dõi đường phố giúp cơ quan chức năng:

  • Xác định rõ nguyên nhân các vụ tai nạn.
  • Xác định người vi phạm luật đường bộ: Vượt đèn đỏ, phóng nhanh vượt ẩu, dàn hàng 2 hàng 3 ….
  • Xác định rõ biển số xe, người đăng ký vi phạm
  • Đặc biệt: Xác định người gây tai nạn đường bộ có hành vi trốn tránh trách nhiệm
  • Ghi lại video, hình ảnh người vi phạm luật đường bộ và gửi bằng chứng đến tận nhà

Với người dân thì sao? Giải pháp CCTV đường bộ giúp:

  • Thi hành đúng luật đường bộ
  • Giảm thiểu tai nạn do lỗi chủ quan gây ra
  • Giảm bớt ún tắc
  • Nâng cao trách nhiệm điều khiển xe an toàn cho chính mình và những người khác.
  • Giữ gìn trật tự thành thị

Đó là trong lý thuyết và áp dụng dễ dàng trên thực tế bởi hiện nay có nhiều thiết bị công nghệ 4.0 tiên tiến. Đây là hình ảnh minh họa về việc xác định xe vi phạm luật đường bộ:

giải pháp CCTV đường phố
giải pháp CCTV đường phố

Việc xác định qua biển số xe sẽ giúp người dân chấp hành luật nghiêm chỉnh. Cũng góp phần cho cơ quan chức giảm nhân lực nữa bởi ý thức người dân đã được nâng cao.

III, Phương án lắp đặt CCTV đường bộ tốt nhất

a, Hệ thống camera theo dõi đường phố tốt nhất

Chúng ta có nhiều phương án lắp đặt camera theo dõi đường phố. Chúng được kết nối theo một hệ thống bởi những thiết bị công nghệ cao.

lắp đặt hệ thống camera đường bộ
lắp đặt hệ thống camera đường bộ (click hình ảnh xem rõ hơn)

Với hệ thống này, cơ quan quản lý thuận tiến giám sát ngày lẫn đêm lưu lượng xe cộ. Vào ban đêm tất nhiên chúng ta cần thiết bị CCTV chuyên nghiệp áp dụng riêng để có thể nhìn rõ hình ảnh, màu sắc. Như vậy có nghĩa sử dụng bộ camera an ninh giám sát đồng bộ cho hệ thống quản trị.

b, Thiết bị camera phù hợp

Công Ty lắp đặt Camera 2K chuyên nghiệp chúng tôi đề xuất 2 thương hiệu CCTV nổi tiếng: Dahua & Hikvision. Đây là 2 loại camera có thương hiệu uy tín trên thế giới và được nhiều người Việt tin dùng. Tất nhiên các thiết bị nhập ngoại cũng được đánh giá cao nhưng độ phổ biến tại Việt Nam chưa rộng. Trường hợp lắp đặt các thiết bị nhập ngoại này có khả năng gặp khó khăn trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa, đồ thay thế.

*Hình ảnh camera theo dõi đường phố Việt Nam:

Về thiết bị, nên chọn thiết bị độ phân giải cao (trên 8Mp). Ưu tiên loại camera thân sắt chống nước, đặc biệt loại camera PTZ có thể quay giám sát các gốc độ (120º, 180º, 360º). Những thiết bị này tương thích với mọi yếu tố môi trường là một trong các giải pháp camera giao thông tốt nhất thời điểm hiện nay.

Giải pháp camera giao thông - PTZ
Giải pháp camera giao thông – PTZ

Trong nhiều năm thi công Camera trong hệ thống giao thông, cơ quan chức năng yêu cầu đặc biệt chế độ ban đêm sao cho hình ảnh rõ ràng và màu sắc. Sử dụng thiết bị CCTV trên 8Mp đã cho hình ảnh sắc nét nhưng gặp khó khăn về màu hiển thị ban đêm. Giải pháp camera theo dõi đường phố cho yêu cầu này là các thiết bị CCTV hỗ trợ full color hoặc starlight

Tìm hiểu: Làm sao để xem video camera ban đêm có màu

C, Chi phí lắp đặt camera giao thông

Rất khó để có thể nói chính xác số tiền đầu tư camera giao thông. Thống kê từ các tỉnh/thành đầu tư camera giám sát giao thông hiển thị con số khá lớn. Tuy nhiên giá trị mang lại thì không hề nhỏ:

– Theo thống kê từ báo *người lao động* tại Vĩnh Long cho biết. Năm 2019 tỉnh đã đầu tư hệ thống giám sát giao thông CCTV trên 167 tỷ đồng cho 114 mắt CCTV toàn tỉnh.

Tp.HCM lắp đặt trên 10.000 mắt camera toàn thành phố khoảng 1.600 tỷ đồng (Dân trí đưa tin)

…..

Đầu năm 2020, thành phố Hải Phòng đã đầu tư toàn bộ hệ thống camera giám sát trên các tuyến đường bộ tại các ngã 3/ngã 4 đèn xanh – đèn đỏ. Toàn bộ đều sử dụng hệ thống CCTV PTZ 360 Full Color ngày và đêm. Bạn có thể dễ dàng phát hiện các thiết bị camera này trên mọi tuyến đường.

d, Thời gian thi công lắp đặt CCTV giao thông

Thời gian lắp đặt hệ thống camera an ninh còn dựa vào nhiều yếu tố. Từ thời điểm khảo sát, tiến hành lắp đặt, test hệ thống, tuyến đường đặt camera …. dự kiến nhanh chóng khoảng 1 tháng. Trường hợp chạy thử hệ thống vài thiết bị trước khi quyết định cho toàn thành phố thời gian sẽ ngắn hơn. Áng chứng 3 tiếng/thiết bị (không tính thời gian kết nối sever).

IV, Lựa chọn đơn vị lắp đặt camera uy tín giao thông thành phố

Việc trang bị hệ thống mắt thần (Camera giám sát) mang lại nhiều giá trị như này không còn phụ thuộc vào chi phí. Hiển nhiên thiết bị chức năng càng cao giá tiền sẽ không hề nhỏ. Các qua quan thẩm quyền nhà nước cần lựa chọn đơn vị lắp đặt camera có tâm bởi liên quan đến quá trình bảo dưỡng, sửa chữa về sau này.

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ 2K
Công ty cổ phần công nghệ 2k | smarthome – Camera an ninh giám sát uy tín hàng đầu Hải Phòng

Công Nghệ 2K chúng tôi với kinh nghiệm trên 5 năm về CCTV và smarthome. Chúng tôi biết thiết bị nào nên lắp đặt ở đâu, phục vụ cho công tác quản lý nào, tính bảo mật ra sao….. Chúng tôi rất mong rằng một lần nữa có thể công tác phục, cống hiến cho thành phố Hải Phòng nói riêng và các tỉnh/thành lân cận nói chung. Chúng tôi đã làm rất tôt và hoàn thành nhiệm vụ lắp đặt hệ thống an ninh giám sát tuyền đường bộ năm 2019 vừa qua.

*Video mổ phỏng camera an ninh giao thông 3D đến đời thực*

Ghé thăm channel youtube Công Nghệ 2K: youtube.com/congnghe2k

Vui lòng liên hệ Công ty camera có tâm nhất Hải Phòng:

Công Ty CP Công Nghệ 2K chúng tôi vinh dự được phục vụ.

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *