Giải pháp lắp đặt camera cho khách sạn

Lắp đặt camera cho khách sạn là một trong các giải pháp CCTV. Nó áp dụng cho mô hình kinh doanh dịch vụ “lưu trú tạm thời” nói riêng và đa ngành nghề nói chung. Vậy:

  • Giải pháp camera áp dụng cho các loại hình dịch vụ “lưu trú” nào?
  • Từng bước thiết lập hệ thống camera an ninh dịch vụ “lưu trú” diễn ra sao?
  • Việc lắp đặt camera an ninh cho giám sát cho mô hình này đem lại lợi ích gì?
  • Ngoài Hotel ra thì những loại hình “Lưu trú” nào có thể áp dụng giải pháp CCTV này?

Tất tần tật câu trả lời sẽ được nêu rõ tại đây. Nhưng trước hết hãy tìm hiểu về dịch vụ “lưu trú” là gì đã nhé.

Giải pháp camera an ninh giám sát khách sạn

I, Khái niệm về dịch vụ Lưu Trú

Dịch vụ lưu trú đã tồn tại lâu đời trong nhiều thế kỉ. Không chỉ riêng Việt Nam mà các nước trên thế giới đã phát triển loại dịch vụ này từ lâu. Vậy khái niệm về dịch vụ Lưu Trú là gì?

Dịch vụ lưu trú là tên gọi tổng quát của các loại hình kinh doanh: Hotel, nhà nghỉ (motel), Tourist village, căn hộ (Serviced apartment), camping, resort, Homestay …. cung cấp nơi ngủ nghỉ ngắn hạn hoặc dài hạn cho người có nhu cầu (Di du lịch, đi công tác, Sinh viên, công nhân…). Ngoài cung cấp về chỗ ở còn mà còn cung cấp về ăn uống, dịch vụ bổ sung đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi và giải trí nhằm đem lại lợi nhuận.

 

Như vậy bạn có thể hiểu rằng. Giải pháp camera cho khách sạn có thể áp dụng cho các loại hình dịch vụ lưu trú trên.

II, Giải pháp camera giám sát đem lại giá trị gì cho khách sạn

Điều hiển nhiên lắp đặt camera trong hotel là để theo dõi an ninh. Tuy đi sau các dịch vụ khác nhưng vô cùng quan trọng và luôn được ưu tiên hàng đầu. Bất cứ một ai trong chúng ta đều không muốn tạm trú tại một nơi thiếu an toàn phải không? Chính xác giá trị mà hệ thống camera an ninh theo dõi mang lại cho khách sạn là:

  • Đảm bảo an ninh, tài sản cho khách hàng tại khách sạn
  • Theo dõi, quan sát 24/24 tình hình bối cảnh xung quanh. Phát hiện nghi vấn, khả nghi gây nguy hại tới khách hàng trong khách sạn
  • Nâng cao tính hiệu quả quản lý, điều hành.
  • Giảm thiểu nhân lực bảo an hotel mà vẫn đột phá tính hiệu quả cao
  • Ngăn ngừa đột nhập trái phép
  • Giải pháp camera còn lưu lại bằng chứng tội phạm phục vụ cơ quan trức năng điều tra khi có sự cố.

Chỉ một vài thống kê lợi ích đã cho thấy tầm quan trọng khi các dịch vụ lưu trú lắp đặt camera giám sát. Để có một hệ thống ưng ý, hoạt động hiệu quả như ý muốn Công Nghệ 2K đề xuất phương án camera dưới đây.

III, setup hệ thống camera theo dõi Hotel

Đây chỉ là hệ thống tạm dựng thông qua hình ảnh. Để chi tiết và có tính hiệu quả cao hơn cần khảo sát thực tế từng khu vực và lựa chọn thiết bị phù hợp.

1, Mô phỏng sơ đồ giải pháp CCTV Hotel

Sơ đồ hệ thống camera cho khách sạn, resort
Sơ đồ hệ thống camera cho khách sạn, resort

Trong sơ đồ, khu vực trung tâm an ninh là nơi quản lý – quan sát các khu vực được bố trí thiết bị camera. Thể hiện bao quan toàn bộ khung cảnh trong và ngoài Hotel. Tương tự các mô hình kinh doanh lưu trú cũng áp dụng hệ thống CCTV này. Nếu có thay đổi chỉ là thêm thiết bị quan sát, vị trí theo dõi. Bản chất cỗi lõi vẫn giữ nguyên và không thay đổi.

Các mô hình Holtel hạng sang hay các motel, resort… tích hợp nhà hàng phục vụ ăn uống: Sáng, trưa, tối, đêm sẽ có các vị trí riêng.

Tham khảo giải pháp lắp đặt camera cho nhà hàng

2, Vị trí đặt mắt camera giám sát

Có thể khách sạn nơi bạn quản lý sẽ phát sinh thêm các vị trí lắp đặt khác. Hình ảnh bên trên thể hiện các vị trí trọng yếu cần quan sát, bạn có thể tham khảo.

Về số lượng mắt CCTV theo dõi Công Nghệ 2K chưa thể thống kê chính xác. Bạn có thể liên hệ CSKH chúng tôi để được hướng dẫn hẹn thời gian khảo sát.

Thống kê vị trí lắp đặt camera khách sạn cần lưu ý:

   1. Vành đai trong, ngoài Hotel
   2. Lối xe ra vào khách sạn
   3. Bãi đỗ xe
   4. Sảnh ra vào, sảnh trong khách sạn
   5. Hành lang các tầng
   6. Trung tâm kiểm soát

Nhiều người thắc mắc có nên lắp đặt camera an ninh trong phòng nghỉ của khách hàng không? Vị trí và số lượng mắt bố trí là bao nhiêu?

Xin thưa rằng, chỉ một số phòng đặc biệt/ VIP cần an ninh tuyệt đối mới bố trí thiết bị theo dõi. Không ai mong muốn trong quá trình nghỉ ngơi, sinh hoạt riêng mà bị hệ thống camera giám sát ghi lại. Những phòng được trang bị CCTV khi khách ở bên trong là họ đồng ý hệ thống an ninh khách sạn của bạn mà không sợ khiếu nại gì cả. Trường hợp không thông báo trước có thể xảy ra tranh cãi ngoài mong muốn.

3, Loại thiết bị Camera nào phù hợp cho hotel?

Công Nghệ 2K chúng tôi đã trên 5 năm lắp đặt camera tại Hải Phòng. Chúng tôi đủ kinh nghiệm, trình độ biết nơi nào nên đặt CCTV, loại thiết bị camera nào phù hợp. Cách lựa chọn thiết bị camera lắp đặt cho khách sạn, nhà nghỉ hay các dịch vụ lưu trú khác cũng không có yêu cầu nào quá đặc biệt. Chỉ cần:

  • Là loại thiết bị camera chính hãng, có thời gian bảo hành rõ ràng
  • Chất lượng hình ảnh 4MP trở lên
  • Hỗ trợ chống nước và chống nhiệt
  • Thiết bị đồng bộ với hệ thống CCTV trong Hotel.

Mẫu hình ảnh minh họa loại Devices CCTV phù hợp lắp đặt trong khách sạn:

Giải pháp camera thân sắt lắp ngoài trời Hotel
Giải pháp thiết bị camera an ninh. Loại thân chống nhiệt, nước.
Giải pháp thiết bị camera an ninh. Loại thân chống nhiệt, nước. Phù hợp lắp đặt trong và ngoài khách sạn
camera CCTV PTZ: quan sát toàn bộ khung cảnh, vành đai khách sạn từ xa
Lắp đặt camera PTZ quan sát toàn bộ khung cảnh, vành đai khách sạn từ xa
Camera an ninh giám sát thân IP. Chịu nhiệt, chống nước được lắp trong hoặc ngoài khách sạn

4, Lắp đặt Camera thương hiệu nào là tốt nhất

Sau khi xác định được loại thiết bị phù hợp hãy chọn thương hiệu camera uy tín và phổ biến. Có rất nhiều thương hiệu camera trên thị trường hiện nay. Vậy nên lựa chọn nhãn hiệu CCTV nào là tốt nhất cho dịch vụ lưu trú của bạn.

Đọc thêm: TOP thương hiệu camera an ninh giám sát được người việt sử dụng nhất

Tại sao nên lựa chọn các thương hiệu CCTV thương hiệu camera phổ biến tại thị trường Việt Nam? Bởi nếu xảy ra sự cố cần những linh kiện phụ tùng thay thế hoặc thay mới để sử dụng ngay. Các thương hiệu camera lạ, ít phổ biến sẽ gây cản trở quá trình theo dõi an ninh của Hotel.

Chúng tôi đề xuất hệ thống camera giám sát đồng bộ: Dahua và Hikvision. Đây là 2 thương hiệu camera nổi tiếng trên thế giới xuất xứ từ China. Không riêng thị trường Việt mà các quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Canada…. đều chiếm thị phần không hề nhỏ mà lại dễ sử dụng.

IV, Sử dụng hệ thống CCTV Hotel đúng cách

Sử dụng thì dễ nhưng đúng cách và đúng giới hạn mới là khó. Giới hạn là sao? Giới hạn là đúng mực là chỉ dùng hệ thống CCTV theo dõi tình hình an ninh trong khách sạn và quan sát khách hàng có cần hỗ trợ hay cải thiện sự quan tâm của nhân viên với khách lưu trú. Nói ngắn gọn hơn là việc lắp đặt camera cho khách sạn là để quan sát không phải theo dõi.

Sau khi lắp đặt hệ thống CCTV, toàn bộ nhân viên và quản lý sẽ được hướng dẫn cách sử dụng cơ bản. Trường hợp ban quản lý dịch vụ lưu trú Hotel sử dụng hệ thống Dahua, Hikvision muốn tự tìm hiểu thêm có thể xem qua 2 bài hướng dẫn sau.

Trọn bộ hướng sử dụng phần mềm xem camera Dahua

Seri hướng dẫn sử dụng App xem camera Hikvision

Giải pháp lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát khách sạn
Giải pháp lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát khách sạn

Tại website smarthomehaiphong.vn của Công Nghệ 2K liên tục cập nhật hướng dẫn cách sử dụng các phần mềm CCTV. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại mục “Hướng Dẫn – Download” hoặc truy cập https://youtube.com/congnghe2k để xem nhiều video hướng dẫn.

V, Giá tiền lắp đặt trọn bộ hệ thống camera an ninh khách sạn

Lắp đặt hệ thống camera quan sát an ninh cho khách sạn giá bao nhiêu tiền? Có đắt không? phương án giá lắp đặt nào rẻ nhất? …..

Nếu là dịch vụ lưu trú chuyên nghiệp, sang trọng hẳn ban quản lý sẽ đầu tư hệ thống với số tiền không hề nhỏ. Nhưng khi lựa chọn Công Nghệ 2K làm công ty lắp đặt đặt camera bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về chi phí và báo giá lắp đặt tốt nhất.

Chính xác giá tiền bao nhiêu chúng tôi chưa thể xác định bởi liên quan nhiều yếu tố, cần khảo sát lên kế hoạch trực tiếp. Với quy mô hạng vừa có thể tham khao bộ camera trọn gói của chúng tôi để tiết kiệm chi phí. Truy cập tại ĐÂY để xem.

*Lưu ý: Trọn gói lắp đặt CCTV giám sát hiện tại chúng tôi update chất lượng phân giải 2MP++ để tiết kiệm. Nếu cần chất lượng hình ảnh tốt hơn vui lòng liên hệ CSKH để được hỗ trợ.

VI, Liên hệ tư vấn, lắp đặt giải pháp Camera an ninh Khách sạn miễn phí

Để được tư vấn giải pháp camera an ninh khách sạn và khảo sát vị trí đặt thiết bị CCTV miễn phí vui lòng liên hệ:

Hotline:09696.34455

CSKH: 02256.289.331

– Email: smarthomehaiphong2k@gmail.com

Mong rằng bài tư vấn giải pháp CCTV dịch vụ lưu trú online này giúp ích cho mọi người. Chúng tôi luôn sẵn sáng phục vụ.

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan: